Bánh tráng Trảng Bàng
Trang Bang district rice paper served with boiled pork, vegetables and herbsGiá : 145.000 đ
Được coi như là một nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Tây Ninh, bánh tráng Trảng Bàng kể ra cũng lắm sự kỳ công.
“Bánh mong manh như tình ai đó
Phơi thêm sương cho dẻo cho mềm
Rất dịu dàng là hạt sương đêm
Thấm vào bánh tấm lòng dân dã
Đã yêu nhau thì dồn tất cả
Theo tháng ngày nối tháng năm qua”
(Trích bài thơ “Bánh tráng phơi sương” của Trần Mỹ Liên)
Đất Trảng Bàng được trời cho ngày nhiều nắng đêm lắm sương. Đêm về sáng, sương giăng mờ đất Trảng. Để có được bánh tráng phơi sương thật ngon, người dân nơi đây cũng phải một nắng hai sương “thức” cùng bánh để cho ra được thứ bánh ngon ưng ý.
Hơi sương phơi tái ngấm từ từ vào bánh, giúp bánh mềm, vì thế không đổi màu, không cần nhúng nước trước khi ăn. Khi ăn, chỉ cần bóc ra một tấm bánh tráng, đặt lên đĩa rồi lần lượt xếp từng loại rau, dưa, giá, đồ kèm tùy sở thích. Thêm vào một hai miếng thịt rồi cuộn tròn lại, vừa với miệng ăn. Nước mắm chuyển ra chén nhỏ rồi cầm tay lên chấm. Vì sự kỳ công và đặc biệt ấy, món ăn cũng được tuyển lựa, để đưa bằng được các nguyên liệu của món ngon này về hệ thống của Quán Ăn Ngon.
Hệ thống Quán Ăn Ngon tại Hà Nội
18 Phan Bội Châu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
25T2 Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội
34 Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội
B2 R6 Vincom Royal City, 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0903 246 963.