Mỳ vằn thắn
Wonton noodle with pork-liver, boiled egg, grilled porkGiá : 60.000 đ
Nếu như vào một hôm trời mát mẻ, lành lạnh nào đó, cứ nhìn màu trời xam xám là vô số tâm hồn lại nổi lên một nỗi nhớ vu vơ. Nỗi nhớ như làn khói mỏng manh, thơm mùi hẹ, lẩn khuất trong một không gian tàu tàu, cũ kỹ: một quán mỳ vằn thắn…
…..Món mỳ vằn thắn được ví von bồng bềnh như những đám mây. Cái tên của món mỳ này trong tiếng Việt, nào là vằn thắn hay mằn thắn ở miền Bắc, hay hoành thánh theo cách gọi của miền Nam. Nhưng tất cả đều là phiên âm từ âm Quảng Đông (Trung Quốc) của từ wonton, tức Vân Thôn (nuốt mây). Nước dùng là nước ninh nhừ từ xương hầm heo, bỏ thêm nguyên liệu tôm he, sá sung khô và đường phèn. Xá xíu thịt thái mỏng, gan lợn luộc thái miếng, bóng bì tẩy qua rượu gừng cho sạch, trứng gà luộc bổ đôi hoặc bổ tư, rau hẹ, cải cúc hoặc cải xanh chần được bày biện lần lượt đẹp mắt phủ kín phần mỳ bên trên. Món ăn nóng.
Hệ thống Quán Ăn Ngon tại Hà Nội
18 Phan Bội Châu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
25T2 Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội
34 Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội
B2 R6 Vincom Royal City, 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0903 246 963.