Khách hàng thân thiết với Quán Ăn Ngon - Andre Marcel

x

Hotline

Chúng tôi tình cờ gặp ông vào một ngày hè đã bớt đi nhiều phần oi nóng nhờ không gian tre mát phủ rợp bóng chiều Quán Ăn Ngon 18 Phan Bội Châu. Andre Marcel - một cái tên nghe rất "Pháp" nhưng nhiều người có lẽ sẽ tưởng là người Việt bởi vẻ bề ngoài đậm chất châu Á của ông và khả năng giao tiếp đời thường không khác gì người bản xứ. Ông cho biết lý do khi quyết định về nước định cư vào khoảng một thập kỷ trước: "là bởi tôi nặng lòng với quê hương nên cho dù có ở giữa trời Âu, lòng tôi vẫn hướng về quê mẹ vì dẫu sao tôi cũng mang trong mình một nửa dòng máu Việt Nam".


Ở cái tuổi “nhân sinh thất thập cổ lai hy”, nhiều người cứ ngỡ sẽ là một ông già chống gậy khập khiễng đi lại hoặc ngồi dựa lưng vào ghế bành đọc sách và hồi tưởng về thời thanh xuân sôi nổi của mình. Nhưng nhìn ông lại thấy toát lên một vẻ năng động rất “trẻ”, trẻ hơn nhiều so với tuổi thật. Hôm nay, ông đi xe đạp, hóng gió chiều, đạp một lúc thấy nóng người liền ghé vào giải khát một cốc nước tại đây để chúng tôi có dịp được hỏi thăm ông. Để kể những câu chuyện đặc biệt. Về những vị khách đặc biệt! 

 

 


Tiếp xúc với ông, chúng tôi không chỉ thấy được một tình yêu mãnh liệt với đất nước, con người Việt Nam, mà còn thấy được cả một tinh thần sống lạc quan yêu đời hiếm thấy. Ông chia sẻ với chúng tôi, cuộc sống ở Việt Nam thật là đơn giản, con người sống gần gũi và rất “tình”, cái mà ông không thấy được trọn vẹn khi ở châu Âu. Tất nhiên, cũng có lúc ồn ào, lộn xộn dễ thấy ở một quốc gia đang vất vả hội nhập nhưng nó có cái hay rất đặc biệt. Ông kể, mình có 2 người con nuôi tại Việt Nam mà nhờ chúng, ông nói được tiếng Việt rất thành thục và hiểu sâu sắc về văn hóa đất mẹ cho dù lớn lên và hưởng nền giáo dục hoàn toàn tại nước Pháp. Chính vì thế, lần đầu tiên đến Quán Ăn Ngon cách đây đã ngót gần chục năm, ấn tượng về một không gian ẩm thực Việt đã khiến ông “yêu” nó ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dãy quầy để ngỏ lối vào, chạy vòng như mô hình một chợ quê, như dễ dàng thấy được cả cách người ta sửa soạn làm hàng, rồi bày biện món ăn. Theo tay ông chỉ, nhìn quanh bên trái rộn ràng quầy bánh cuốn khói bốc nghi ngút từ nồi hơi, bà trung niên tay nhanh nhảu gạt đũa tay cuốn bánh. Bên phải sôi nổi quầy phở, mấy chị búi tóc chít khăn, nhanh tay vớt vớt trụng trụng với rau húng và bánh phở, vừa đặt bát xuống đã có người bưng đi ngay…


Tất cả những hoạt cảnh sinh động đó đều được ông ghi lại vô cùng nhanh chóng nhờ một “người bạn” luống tuổi lúc nào cũng yên vị trước ngực sẵn sàng tác nghiệp làm phóng viên cho ông mỗi khi cần: Một chiếc máy ảnh. “Cái anh này là bạn thân của tôi đấy!”, ông phân trần. Ông kể ông luôn kết bạn với nó, “để khi cần, tôi có thể giới thiệu một cách trực quan nhất với những người bạn quốc tế về một Việt Nam xinh đẹp như thế...” Nói đến đây, tự nhiên chúng tôi thấy ông giống như với một vị đại sứ hơn là một vị khách. Vị đại sứ ấy đã hoàn toàn tự nguyện thuyết trình giới thiệu về ẩm thực Việt Nam, về cách mà người ta làm ra một tô phở, về một thứ bánh,... mỗi khi người lữ khách phương xa được gợi ý đặt chân đến Quán Ăn Ngon trong ngày đầu tiên du lịch nước bạn.

 

Andre Marcel, người bạn lâu năm của Quán Ăn Ngon


Chiều Hà Nội. Một ngày cuối tháng 5…


Chúng tôi ngồi đó, trong lòng tự thấy dâng lên một niềm xúc động mạnh mẽ. Bởi lẽ, chúng tôi đã được thực sự tin yêu để có những người nặng lòng với ẩm thực như ông và mang đi gửi gắm tình yêu đó để giới thiệu với bạn bè quốc tế. Với chúng tôi, ngoài mục đích kinh doanh ra, chúng tôi còn có một mục tiêu cao cả hơn, là gìn giữ cái hồn Việt, bảo tồn cái hương vị xưa gốc của mỗi món ăn hằng ngày bưng ra phục vụ thực khách. Và tất cả đã trở thành một thứ trọng trách chắc chắn sẽ mãi theo chúng tôi cả trong những chặng đường dài sau này!


Một trong những khách hàng thân thiết của Quán Ăn Ngon (Gold customer).

(Theo Fanpage Quán Ăn Ngon)

Thong ke

09 Tháng 072018

Ghé Quán Ăn Ngon thưởng thức món ngon Mùa Vịt Chạy Đồng

Vịt chạy đồng - cái cách chăn nuôi thú vị chỉ có ở mảnh đất miền Tây, nơi ruộng đồng nối ...

09 Tháng 072018

Ghé Quán Ăn Ngon thưởng thức món ngon Mùa Vịt Chạy Đồng

Vịt chạy đồng - cái cách chăn nuôi thú vị chỉ có ở mảnh đất miền Tây, nơi ruộng đồng nối ...

08 Tháng 112017

Khách Quốc tế trầm trồ trước vẻ đẹp Văn Miếu ở triển lãm ảnh Thu Vọng Nguyệt

Hơn 200 bức ảnh độc đáo được trưng bày trong triển lãm ảnh Thu Vọng Nguyệt tại sân Thái ...

03 Tháng 022018

Cuốn đập Đà Nẵng ở Quán Ăn Ngon – Khúc biến tấu đầy cuốn hút

Đập vụn chiếc bánh tráng thơm dậy mùi mè, khéo léo cuốn chiếc  bánh đa nem bọc ngoài lớp ...

14 Tháng 112017

Món ngon tháng Lẩu cua đồng

Lẩu cua đồng của Quán Ăn Ngon có thể coi là món “lẩu đặc biệt” có thể dùng được cả 4 mùa ...

28 Tháng 082017

Món ngon mùa thu - Cốm sữa vỉa hè

Cứ mỗi độ thu về là Hà Nội lại nồng nàn hương cốm mới, thơm từng góc phố, từng “bàn tay”, ...

16 Tháng 082017

Tháng 12 - Quà Đông ấm áp cùng Lẩu ốc thả

Thế nhưng có ai biết rằng điều tưởng chừng như phí lí và nực cười ấy lại có thể trở thành ...

16 Tháng 082017

Hương vị Ốc Sài Gòn đích thực tại Quán Ăn Ngon - 18 Phan Bội Châu

Ăn ốc ở một con hẻm Sài Gòn vào một buổi chiều mưa thật giống như đang thưởng thức một ...

Đặt Tiệc, Khách Đoàn, Khách Du Lịch: 0903 246 963 - (04) 3946 1485 | Email: sales@phuchungthinh.vn

Copyright © 2017 Quan An Ngon All Rights Reserved