Lẩu Bông Miền Tây

x

Hotline

Lẩu bông Miền Tây
Lẩu bông Miền Tây

Lẩu bông Miền Tây

Hotpot with green catfish and flowers

Giá : 420.000 đ

Nước lẩu được ninh từ xương cá lăng sẽ thực sự vô cùng hợp vị với các loại rau, tạo nên một nồi Lẩu Bông Miền Tây tại Quán Ăn Ngon màu sắc rất hấp dẫn.

Khi gió mùa Đông Bắc thổi về từng đợt, những cái lạnh của mùa đông như muốn cắt da cắt thịt, con ngườì ta lại muốn tìm về nhau như để san sẻ hơi ấm. Vào những ngày se lạnh đó, nếu tới Quán Ăn Ngon 25T2 Hoàng Đạo Thúy, khách hàng sẽ được giới thiệu một món ăn lạ tai nhưng vô cùng quen miệng: Lẩu Bông.


Nếu như là lần đầu tiếp xúc với món ăn này, nhìn qua chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng đây là món lẩu cá. Tuy nhiên, điều làm nên cái hồn của món Lẩu Bông Miền Tây tại Quán Ăn Ngon lại nằm ở đĩa bông (hay miền Bắc gọi là hoa).


Với nguyên liệu chính là các loại hoa, rau như bông điên điển, hoa so đũa, thân kèo nèo, rau đắng, cọng hoa súng, hoa bí, hoa hẹ, hoa thiên lý, hành hoa, rau cần, rau muống, cải xanh, rau bắp tím, bó xôi, cải ngọt, rau nhút,… Chỉ mới nhìn rau thôi là đã thấy cực kỳ hấp dẫn rồi. Rau cực tươi và mỡ màng. Nào bông bí, điên điển vàng xen lẫn cọng sung tím sẫm, ớt đỏ rực rỡ bên cạnh cải canh xanh biếc, hoa so đũa trắng ngà, cải bắp tím biếc điểm xuyết bằng những bông thiên lý xanh trắng li ti, những chùm hoa hẹ điển xuyết càng làm cho đĩa rau thêm rực rỡ sắc màu tươi ngon, vô cùng hấp dẫn. 


Nước lẩu được hầm từ xương lợn, sau đó chắt lọc để giảm độ ngậy của thịt lợn, sau đó được pha với nước hầm đầu và xương cá lăng để tạo vị đặc trưng. Bởi vùng sông nước miền Tây, các loài rau đặc trưng như điên điển, so đũa, cọng súng, rau đắng…cực kỳ hợp với các loại cá sông. Vì thế, nước lẩu được ninh từ xương cá lăng sẽ thực sự vô cùng hợp vị với các loại rau, tạo nên một nồi Lẩu Bông Miền Tây màu sắc rất hấp dẫn.


Cùng với đĩa rau tổng hợp, một đĩa nhỏ cá lăng được xắt khúc để tạo thêm vị đậm đà. Khi cho vào nồi nước dùng nhúng vừa chập chín, cho vào bát, chụm một ít rau vừa chín tái phủ lên trên, tưới một muỗng nước dùng và gắp thêm một ít bún, ta đã có một bát lẩu ấm nóng, thấy nổi lên vị ngọt thơm của thịt cá lăng, vị đăng đắng của hoa điên điển, vị bùi bùi của so đũa, sần sật của rau nhút, mềm lưỡi của kèo nèo, cay cay của ớt,… mùa đông xứ Bắc dường như tan biến trong căn phòng ấm áp, những nụ cười giòn tan “tám chuyện”, hây hây má đỏ, sụt sịt, hít hà vị cay và cảm nhận đa vị của các loại rau. Tất cả âm vị khiến bạn vô cùng tận hưởng những giây phút sum họp không thể quên bên người thân, bạn bè, hay những cuộc gặp gỡ cuối năm, trước thềm xuân đang tới rất gần.

Hệ thống Quán Ăn Ngon tại Hà Nội
18 Phan Bội Châu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
25T2 Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội
34 Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội 
B2 R6 Vincom Royal City, 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0903 246 963. 
 

Sản phẩm liên quan

Thong ke

Đặt Tiệc, Khách Đoàn, Khách Du Lịch: 0903 246 963 - (04) 3946 1485 | Email: sales@phuchungthinh.vn

Copyright © 2017 Quan An Ngon All Rights Reserved