Mực một nắng chiên giòn
Mực một nắng chiên giòn
Mực một nắng chiên giòn

Mực một nắng chiên giòn

Crispy fried half-dried cuttle-fish

Giá : 335.000 đ

Mực một nắng chiên giòn ở Quán Ăn Ngon là mực ống được chọn tỉ mỉ từ Miền Trung.

Không phải ngẫu nhiên mùa hè là lựa chọn hàng đầu cho những chuyến du lịch biển, bên cạnh những hứng khởi nắng vàng cát trắng và nhiệt độ ấm áp – thì hải sản thời gian này luôn đạt đến độ ngon ngọt, đầy đặn nhất trong năm.

Nhưng chọn hải sản và chế biến thế nào để vừa khoe được tay nghề người nấu, vừa giữ được vị nguyên bản mộc mạc của nguyên liệu được đánh bắt, bảo quản đúng cách tươi ngon – thì lại không hề đơn giản. Mực một nắng chiên giòn của Quán Ăn Ngon mang đến cho bạn phong vị biển mạnh mẽ, với những nguyên liệu được tuyển chọn hàng đầu và bảo quản với một quy trình chặt chẽ, để giữa quán xá đồng bằng – thực khách có thể thưởng thức nguyên vẹn những thức món thơm ngon đậm đà như thể đang tận hưởng làn gió mặn của biển – trong – phố.


Mực một nắng đã trở thành một món ăn quen thuộc khắp mọi miền, nhưng mực Cửa Lò, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng… là được ưa chuộng nhất – bởi độ mặn, độ sâu, độ xanh trong của con nước đều ảnh hưởng đến chất lượng mực; nước biển miền trung có độ mặn cao hơn miền bắc – mà nước biển càng mặn, thì vị mực càng thơm ngon.


Nếu để “xếp hạng” - cho đến giờ không ai có thể và dám khẳng định mực xứ nào đầu bảng, chỉ có một điều thống nhất, mực để làm món mực một nắng ngon nhất - phải là mực ống hoặc mực lá. Chỉ có giống mực này mới có thể đủ dày, dai nhưng vẫn ngọt giòn sau khi đã được phơi dưới nắng to, thớ mực săn lại, se ráo, màu thịt mực trắng hơi trong, bấm nhẹ tay thấy dẻo căng không nhũn.Người không sành chọn dễ mua phải mực ghim, đuôi dài và nhọn, tai nhỏ, râu ngắn, đầu mỏng thịt. Dù tất cả các loại mực sau khi phơi một nắng đều được gọi là mực – một – nắng, nhưng nhỡ chọn phải mực ghim ở chợ, hoặc lỡ gọi món ở hàng ăn tiết kiệm lấy mực này ra bán, giá thành rẻ hơn rất nhiều nhưng hồn cốt của thức món coi như bỏ.


Mực một nắngQuán Ăn Ngon là mực ống được chọn tỉ mỉ từ miền trung, đem đi chiên giòn. Vị ngọt của mực kết hợp với bột chiên bùi và xốp, thêm vào một chút cay cay của tương ớt; bữa ăn đầy đặn bởi sự kết hợp khéo léo với những món hải sản được chế biến vừa miệng: gỏi cuốn tôm thịt, hàu nướng mỡ hành, cơm chiên hải sản. Và khi đã hài lòng bởi hít hà – chẳng ai từ chối một cốc chè sương sa hạt lựu ngọt mát…


Chần chừ gì mà không đặt bàn ngay để thưởng thức mực một nắng chiên giòn Quán Ăn Ngon 18 Phan Bội Châu – Phong vị Biển ở Phố đang chờ bạn!    


Hệ thống Quán Ăn Ngon tại Hà Nội
18 Phan Bội Châu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
25T2 Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội
34 Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội 
B2 R6 Vincom Royal City, 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0903 246 963. 
 

Sản phẩm liên quan

Thong ke

Đặt Tiệc, Khách Đoàn, Khách Du Lịch: 090 324 6963 - (04) 3946 1485 | Email:  sales@phuchungthinh.vn 

Copyright © 2017 Quan An Ngon All Rights Reserved